HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT BỒN CẦU MỘT KHỐI

Đa số hầu hết chúng ta đều biết cách sử dụng & tính năng của bàn cầu 1 khối nhưng lại không biết cách lắp đặt Bồn cầu ra sao cho tốt và dùng lâu dài nhất.

Với kinh nghiêm thực tế lâu năm trong kỹ thuật lắp đặt Bồn vệ sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cấu một khối sao cho đúng, hạn chế vấn đề tắc Bồn vệ sinh & ngăn mùi thối bực bội khi không bố trí đúng cách.

Khái niệm bàn cầu liền khối

Bàn cầu nguyên khối là loại Bồn cầu được kiểu mẫu cấu tạo một khối đồng nhất giữa thân bồn cầu & két chứa nước. Kết cấu nguyên khối giúp cho công việc vệ sinh dễ dàng, thuận tiện hơn. Đường nét kiểu mẫu tinh giản, phù hợp bố trí trong các không gian nhà vệ sinh cao cấp, tân tiến

Cơ chế Hoạt động của Bồn cầu 1 khối:

Khi dùng 1 lực vừa tầm ấn nhẹ nút nhấn, bộ xả đẩy nước xuống thông qua các lỗ vành kế cận Bệt vệ sinh để tiện xả rửa đều, Đánh bay mọi vết bám bẩn bên trong 1 cách hiệu quả

Với một lượng nước vừa tầm, vết bẩn sẽ tràn qua một chỗ uốn hình chữ S hay con thỏ, khi đó hiệu ứng siphon sẽ tạo nên một lực hút rất mạnh giúp hút sạch mọi vết bẩn 1 cách nhanh tay mang lại màu trắng sáng cho Bồn vệ sinh. Sau khi Quá trình này diễn ra sẽ có 1 lượng nước tồn đọng lại để ngăn chăn khí ga bốc lên từ hồm cầu.

Khi bình nước rỗng, nước sẽ được tiếp tục cấp vào bên trong bể chứa và bồn cầu sẽ sẵn lòng cho lần xả tiếp theo.

Những chú ý khi lắp đặt bồn cầu một khối

Để Quy trình bố trí Bồn cầu một khối và Quá trình dùng không gặp phải sự cố, bạn cần chú ý đến những biểu hiện sau:

 • Bồn cầu 1 khối là loại sứ vệ sinh dễ dàng vỡ, trước khi lắp đặt cần phải kiểm tra coi Tiến trình Shipping có bị nứt vỡ, hư hay không.
 • Hãy đọc cẩn trọng bản hướng dẫn chi tiết lắp đặt Bệt vệ sinh kèm theo mặt hàng.
 • Quá trình bố trí tham khảo hướng dẫn để lắp đúng thứ tự lần lượt những bộ phận khung, bệt và nắp chất liệu nhựa.
 • Trong Quá trình lắp đặt & sau khi bố trí cần phải cam kết việc bố trí không xảy ra sự hư hỏng nào.
 • tìm hiểu tài liệu HD để quyết dự định phương pháp thi công ống dẫn cấp nước và van xả bồn.
 • Vận hành thử sau khi bố trí.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu một khối

Bước 1: check bồn cầu nguyên khối và các dụng cụ dùng trong bố trí

Bệt vệ sinh một khối thường gồm 1 bệ ngồi và 1 bể chứa nước, trong đó, bệ ngồi có chức năng để ngồi khi đi vệ sinh & bể chứa nước có mục đích dội nước cọ rửa Bồn vệ sinh.

Dụng cụ sử dụng trong lắp đặt Bệt vệ sinh nguyên khối Krasic:

 • Hỗn hợp silicon/vữa
 • Tua lơ vít
 • Cờ lê điều chỉnh
 • Kìm
 • Thước dây
 • Băng tan
 • Máy khoan
 • Bút chì.

Bước 2: Bố trí trách nhiệm lắp bồn cầu & ống chôn dưới đất

Sau khi xem xét đầy đủ trang thiết bị Bồn cầu và vật tư cần thiết để lắp đặt chúng ta bắt đầu chuyển qua bước hai để bố trí vai trò bố trí và ống dẫn chôn dưới đất.

Thứ nhất các bạn cần phải trang bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn đường ống chờ nếu ống để quá cao so với mặt sàn (ống chờ nên đạt cách mặt sàn 1-2cm là phù hợp )

Rửa sạch phòng tắm Một vài lần để loại bỏ các chất bám bẩn của nhà tắm và tiện bố trí.

Bước 3: Ngắt nước để chuẩn bị tiến hành bố trí

Khóa van nước cẩn thận để tránh bắn ướt trong Quá trình lắp đặt, chúng ta đặt Bồn vệ sinh vào bên trong đúng tâm xả nước của bàn cầu sao cho tâm phải đặt chuẩn không bị lệch sang trái hoặc phải để tiện cho việc lắp đặt tiếp theo.

Bước 4 : Lắp đặt chân Bồn cầu bằng xi măng hoặc silicone

Sử dụng bút chì vạch lại trách nhiệm lắp đặt Bồn cầu để thuận tiện cho việc sử dụng xi măng hoặc silicone cố định Bệt vệ sinh. tại đây Krasic Việt Nam hướng dẫn chi tiết bạn sử dụng keo silicone – vừa tin chắc là, độ bền cao, không gây kẽ hở to nhất là giảm bẩn và bất tiện trong Quá trình bố trí.

Quan trọng nhất khi bạn sử dụng keo silicol để gắn bàn cầu với nền đất của nhà là keo phải mới, đúng chuẩn 100% chính hãng, lượng phải đủ để dùng cho cả việc gắn vào sàn gia đình, Bồn cầu & cả dùng bịt kín sau này. Nên nhớ các bạn chỉ sử dụng bôi keo lên đường viền của Bồn cầu chứ không cần bôi khắp những bề mặt.

Bước 5 : Lắp gioăng cao su vào vị trí xả nước

bạn không được quên bất kỳ 1 phụ kiện kèm theo nào khi lắp chúng. Việc quên sẽ dẫn tới chuyện Bệt vệ sinh không sử dụng được, xả bồn không êm & bốc mùi trong Tiến trình sử dụng.

Gioăng cao su có công dụng làm kín, chống ồn, có thể chống thấm nước, loại bỏ biểu hiện tràn, đây cũng là bước bạn cần lưu tâm để tránh sai sót trong Quá trình lắp Bồn cầu.

Bước 6 : Xem xét rò bào mòn kế cận đường cung cấp và đế đệm.

Nếu nó bị rò rỉ, hãy siết chặt các bu lông khá nhiều hơn một chút. Nếu nó tiếp tục bị rò ăn mòn, hãy lấy lại bình & chắc rằng rằng miếng đệm được đặt đúng cách. Xối rửa phòng tắm một số lần và xem xét kế cận khu vực Bồn cầu. Nếu bồn cầu bị rò rỉ lân cận roăng hoặc roăng không tạo ra 1 con dấu chặt chẽ. các bạn sẽ cần phải loại bỏ hoặc thay thế roăng mới cho bàn cầu. cam đoan đặt bàn cầu cân bằng – không nghiêng – để tránh làm hư hại vòng.

Từ bước này gần như Bệt vệ sinh đã đi vào trong hoàn tất lắp đặt bây giờ chỉ cần tra một lớp keo bên ngoài cố dự định và nối dây cấp là xong.

Nếu nhà các bạn không xử dụng keo dính thì các bước dùng xi măng để cố định cũng y hệt như sử dụng keo để cố dự định bàn cầu.

Bước 7: Bố trí dây cung cấp nước và check các điểm chốt

bố trí Bồn cầu một khối cần cam kết dây cấp nước cần phải bảo đảm vị trí ống cấp nước được lắp đặt đúng & đường kính đướng ống dẫn cấp.

Vệ sinh đường ống.

Quấn băng tan vào trong các đầu ren để chống rò rỉ nước.

Bố trí van khóa nước

Vặn đai ốc dây cấp nước bằng tay hoặc cờ lê để chắc chắn

lưu ý check tất cả những điểm chốt của Bồn cầu 1 khối để khẳng định rằng không có bất cứ rò gỉ nào xảy ra tại khu vực roăng và dây cấp.

Bước 8: Hoàn chỉnh lắp đặt bàn cầu một khối

Sau khi đã lắp dây cấp TB chúng ta để Bồn cầu có vậy khoảng 8 – 10 tiếng để khô phần đế và xả thử không có bất kỳ rò rỉ sét nước xảy ra là Bồn vệ sinh có thể sử dụng bình thường.

Với những chỉ dẫn chi tiết bố trí Bồn cầu 1 khối trên đây, chúng tôi mong muốn rằng các bạn đã nắm được cách bố trí Bệt vệ sinh 1 khối đúng kỹ lưỡng thuật, bảo đảm Tiến trình ra đời của thiết bị vệ sinh chơn chu, ổn định nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: , , ,